Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 1800.6890
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Vi khuẩn Hp là gì? Nguyên nhân và hướng điều trị

15/05/2018

Vi khuẩn Hp (Helicobacter pylori) là nguyên nhân chính gây ra viêm loét dạ dày tá tràng và cũng là tác nhân nhóm I của ung thư dạ dày carcinoma.

 Cũng giống như các bệnh truyền nhiễm qua đường tiêu hóa khác, con đường lây nhiễm của vi khuẩn Hp thông qua ăn, uống, hơi thở… Vi khuẩn Hp thường khu trú trong cao răng, niêm mạc miệng, niêm mạc dạ dày của người bệnh và được thải ra ngoài qua phân hoặc các dịch nôn ói.

Bên cạnh đó, vi khuẩn Hp có thể lây truyền từ người này sang người khác qua các tiếp xúc trực tiếp giữa miệng người và miệng người khác qua hành động như hôn, mớm thức ăn…

Những biện pháp phòng ngừa lây nhiễm vi khuẩn Hp dạ dày

Áp dụng một số biện pháp dưới đây:

Tránh dùng chung các dụng cụ ăn uống, gắp thức ăn cho nhau hay dùng chung bát nước chấm. Không mớm thức ăn cho trẻ, hôn trẻ hay đút mớm để tránh lây nhiễm vi khuẩn Hp dạ dày.

Giữ vệ sinh trong gia đình, nơi ở, diệt trừ ruồi muỗi và các động vật gây hại cho sức khỏe.

Nên ăn chín uống sôi.

Trong đông y, thì cây chè dây là một loại thảo dược chuyên trị bệnh viêm loét dạ dày. Dạ dày Phúc Nguyên giúp bổ tỳ dưỡng vị, ngăn ngừa và chữa trị các bệnh viêm loét dạ dày, loét tá tràng, ung viêm ruột, đau bụng, đau bao tử do ăn uống thất thường