Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 1800.6890
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Tìm hiểu sữa loãng xương cho người già và cách đo độ loãng xương ở hà nội

11/10/2018

Loãng xương là căn bệnh,là nỗi ám ảnh lo sợ của những người lớn tuổi. Nguyên nhân nào dẫn đến việc loãng xươngcách đo độ loãng xương như thế nào.Cùng biquyetlamdep.vn tìm hiểu ngay nào!

Loãng xương do đâu?

Các yếu tố hàng đầu dẫn đến việc loãng xương là:

- Độ tuổi: khi về già ,con người ít hoạt động thể chất hơn,không ra ngoài nhiều,hấp thụ ánh nắng mặt trời ít và do đó lượng vitamin D không đủ cung cấp cho xương.Kéo theo là hệ miễn dịch và các cơ quan trong cơ thể ngày càng làm việc kém hiệu quả.

Loãng xương do đâu?

Tìm hiểu sữa loãng xương cho người già và cách đo độ loãng xương ở hà nội

- Ở phụ nữ thì khi càng tuổi thì lượng hormone sinh dục sản sinh ra ngày càng ít đi dẫn đến việc lượng canxi chuyển hóa từ xương vào máu được tăng tốc nhanh hơn.

- Khi lượng canxi trong thức ăn hằng ngày không cung cấp đủ so với lượng canxi trong máu thì cùng lúc đó hormone cận giáp sẽ sản sinh canxi từ xương chuyển ra cung cấp cho máu để đảm bảo đủ lượng canxi trong máu.Về lâu dài thì sẽ làm kết cấu của xương bị mỏng và loãng đi.

Đây là các nguyên nhân dẫn đến việc loãng xương.Và tùy theo mức độ nặng nhẹ mà các chuyên  gia chia loãng xương thành nhiều cấp độ khác nhau.Người ta hay phân chia cho dễ hiểu như cấp độ 1,2…loãng xương độ 5 ...

Hiện nay đo loãng xương bằng cách nào

Với công nghiệ tiên tiến nhất hiện nay thì việc đo mức độ loãng xương thì phải kể là đo bằng máy DXA.Máy DXA sẽ cho chúng ta biết 2 thông số cơ bản là T-Score Và Z-Score:

Và khi thông số kiểm tra cho thấy T-Score từ -1SD trở lên thì chứng tỏ xương chúng ta vẫn trong trạng thái rất tốt.

Còn khi T-Score dưới mức -1SD đến -2,5SD là nằm ở mức tiền loãng xương (loãng xương nhẹ)

Khi T-Score dưới -2,5 là cơ thể đã bị loãng xương.

Khi T-Score  dưới -2,5SD và trước đó hoặc đang bị chấn thương ,gãy xương thì chứng tỏ bạn đã bị loãng xương dạng nặng rồi đấy.

Bị loãng xương nên cần làm gì để cải thiện tình trạng

- Bữa ăn hằng ngày phải bổ sung các loại thực phẩm có chứa hàm lượng canxi dồi dào cùng các loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể.Hàm lượng phải đủ từ 1200-1500mg canxi.Có thể dùng thêm các loại sữa loãng xương dành cho người già tại hà nội và toàn quốc như: sữa anlene,sữa chống loãng xương dành cho người tiểu đường....

Chế độ dinh dưỡng dành cho người bị loãng xương

-Hấp thụ ánh nắng để có vitamin D .Giúp việc chuyển hóa canxi vào xương được nhanh hơn.Hoặc có thể bổ sung vitamin D bằng cách loại thực phẩm chức năng.Về các sản phẩm chức năng thì phải kể đến Calcium Nano Extra .Với hàm lượng canxi và vitamin D cao có chứa trong sản phẩm sẽ bổ sung đầy đủ cho xương lượng canxi và vitamin D cần thiết.

Các bạn có thể tham khảo thêm về sản phẩm: Calcium Nano Extra tại đây.

-Lựa chọn các bài tập thể dục thể thao nhẹ nhàng để giúp xương khớp được chắc khỏe.

Chúc các bạn luôn vui khỏe!Nhớ theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều thông tin sức khỏe bổ ích khác nhé!