Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 1800.6890
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Người bị dạ dày yếu nên ăn những loại thực phẩm gì

06/11/2018

Khi dạ dày yếu mà chúng ta lại không biết lựa chọn các loại thực phẩm phù hợp thì sẽ gây phiền toái cho dạ dày của bạn đấy.Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu người có dạ dày yếu thì nên ăn các loại thực phẩm thì tốt nhé!

Các loại thực phẩm nào dành cho người dạ dày yếu

1.Chuối

Là 1 trong các loại thực phẩm được đánh giá tốt cho hệ tiêu hóa và đặc biệt là dạ dày.Công dụng của chuối là làm trung hòa lượng axit có trong dạ dày tiết ra để đảm bảo dạ dày được an toàn hơn.

Chuối giúp bảo hệ dạ dày của bạn

Chỉ cần bổ sung vào chế độ ăn uống mỗi bữa ăn 1 trái chuối sẽ giúp dạ dày của bạn được hoạt động 1 cách tốt nhất.

2.Tránh dùng các loại thực phẩm ,thức ăn cứng

Khi dạ dày của ban đã bị tổn thương do viêm dạ dày hoặc xuất huyết dạ dày thì nên tránh xa các loại thực phẩm và đồ ăn cứng.Vì dạ dày sẽ hoạt động kém hiệu quả khi thu nạp và xử lý chậm các loại thực phẩm cứng này.

Tránh sử dụng các loại thực phẩm cứng

Người bị dạ dày yếu nên ăn những loại thực phẩm gì

Thay vào đó hãy chuyển sang dùng các loại thực phẩm mềm và dễ tiêu hóa như: cơm, cháo, các loại món ăn làm từ bột mì….

3. Các loại thực phẩm thô

Nếu hệ tiêu hóa của bạn không tốt và có dấu hiệu bị rối loạn thì việc bổ sung các loại thực phẩm thô như: các loại đậu, bắp, hạt mè, hạt điều,….Các loại thực phẩm này rất tốt cho dạ dày của bạn.Vì trong chúng có hàm lượng chất xơ cao.Kèm các chất khoáng và sinh tố nhóm B …đều là những thứ thành phần cần thiết trong việc trao đổi chất và tiêu quá thức ăn.

4.Bổ sung các loại thực phẩm có tác dụng trung hòa lượng axit trong dạ dày

Một số loại thực phẩm có chức năng điều chỉnh lượng axit trong dạ dày tiết ra đó là: thịt ,cá. Chuối, trứng, dưa hấu….Hãy đa dạng hóa các loại thực phẩm này trong mỗi bữa ăn để khôi phục sự hoạt động mạnh mẽ dạ dày của bạn.

Bổ sung các loại thực phẩm có công dụng trung hòa lượng axit trong dạ dày

5.Dùng men tiêu hóa hoặc sữa chua

Sữa chua nhờ vào quá trình lên men .Trong đó có các vi khuẩn có lợi cho  hệ tiêu hóa sẽ giúp triệu chứng dạ dày của bạn trở lại mạnh khỏe và ổn định.Mỗi ngày nên dùng 1-2 hủ sữa chua để bảo vệ tốt hệ tiêu hóa.Và còn làm đẹp da nữa chứ.

Hoặc bạn có thể dùng men tiêu hóa.Với thành phần hơn 1 tỷ lợi khuẩn có trong Sản phẩm Men tiêu hóa FraBiotique sẽ giúp cải thiện tình trạng hoạt động của hệ tiêu hóa bạn.

Men tiêu hóa Frabiotique

Bạn có thể xem chi tiết sản phẩm Men tiêu hóa Frabiotique tại đây

Trên đây là 5 loại thực phẩm mà chúng tôi đã tổng hợp được và đây là các loại thực phẩm cực kỳ tốt và hiệu quả giúp cải thiện hệ tiêu hóa của bạn.

Hy vọng các bạn sẽ có thêm thật nhiều sự lựa chọn để chăm sóc sức khỏe bản thân và những người thân yêu.

Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe!