Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 1800.6890
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Cây Tơm trơng - khắc tinh bệnh gút mạn tính

05/10/2018

Trị bệnh Gút- Thành phần thảo dược Tơm trơng trong bài thuốc đông y có vai trò quan trọng trong hỗ trợ điều trị gút mạn tính, ngăn sự xuất hiện cơn đau cấp tính

 Đặc biệt, hoạt chất Phytosterol trong cây Tơm trơng có tác dụng bổ thận, giảm sưng viêm, giảm axit uric rất an toàn và hiệu quả.

Sau một thời gian nghiên cứu, PGS.TS Phạm Văn Lình - chủ nhiệm đề tài - cùng 30 nhà khoa học và cán bộ của trường ĐH Y Dược Huế đã đưa ra những kết quả rất bất ngờ về tính chất dược lý và công dụng của thảo dược này.

Nổi bật là hoạt chất Phytosterol trong cây Tơm trơng có tác dụng ức chế sinh tổng hợp axít uric, bổ thận tráng dương, tăng cường chức năng đào thải axit uric ra bên ngoài đồng thời duy trì sự ổn định và giúp cơ thể người bệnh gút trở lại cân bằng. Đây được xem là phát hiện mang tính đột phá, mở ra hướng đi mới trong điều trị  bệnh gout – một trong những bệnh được mệnh danh là nan y hiện nay.

Cũng theo kết quả nghiên cứu của ĐH Y Dược Huế

Hoạt chất Phytosterol trong cây Tơm trơng còn có tác dụng chống viêm sưng tại ổ khớp và tổ chức quanh khớp, từ đó giúp ngăn chặn sự xuất hiện của cơn đau gút cấp và mạn tính hữu hiệu. Ngoài ra, hoạt chất Phytosterol còn có tác dụng giảm cholesterol trong máu, chống xơ vữa động mạch, chống ô xy hóa, chống nấm, phòng ngừa bệnh tim mạch và ung thư…

Phân tích các nguyên tố đa lượng và vi lượng của Tơm trơng, các nhà khoa học của ĐH Y Dược Huế cũng xác định được 15 thành phần vô cơ và nguyên tố vi lượng. Trong đó, đáng chú ý là những nguyên tố vi lượng như Mg, Zn, Co, Se, Mo, Li… cũng giúp nâng cao sinh lực, tăng cường bản lĩnh và khả năng sinh lý cho phái mạnh.

Xem thêm:

Bệnh tiểu đường và cách trị bệnh của dân gian hiệu quả bất ngờ

Bệnh gout nên ăn uống như thế nào

Bệnh thiếu máu và những loại thực phẩm hỗ trợ điều trị