Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 1800.6890
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Cách trị viêm mũi dị ứng cho trẻ cực kỳ hiệu quả và nhanh chóng

29/10/2018

Viêm mũi dị ứng là 1 căn bệnh không còn xa lạ mà ngày càng phổ biến từ các em bé nhỏ cho đến người lớn.Vậy từ đâu căn bệnh này lại trở nên phổ biến và cách trị như thế nào.Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay!

Bệnh viêm mũi dị ứng xuất phát do sự thay đổi thời tiết thất thường,hoặc là môi trường tiếp xúc có sự có mặt của phấn hoa,bụi bẩn,không khí bẩn,ô nhiễm khi tiếp xúc với cơ thể .Thì sẽ có người cảm thấy bình thường vì cơ thể miễn nhiễm ,còn cơ thể bị phản kháng với các thứ này thi sẽ xảy ra tình trạng: dị ứng.  

Biểu hiện của viêm mũi dị ứng đó là: ngứa mũi,nghẹt mũi, gây khó thở,sổ mũi,hay hắt xì hơi và tình trạng kéo dài liên tục.Có triệu chứng lặp đi lặp lại.

Bệnh viêm mũi dị ứng

Bệnh viêm mũi dị ứng thường xuất hiện nhiều vào những lúc giao mùa.Hoặc đơn giản là viêm mũi dị ứng với 1 số loại hóa chất và 1 số sản phẩm khiến mũi bị viêm và có thể kéo dài tình trạng từ năm này qua năm khác.

Vậy làm cách nào để trị viêm mũi dị ứng ở trẻ em

Đối với trẻ thì phải cần đến sự chăm sóc kỹ càng của người lớn.Tránh để trẻ tiếp xúc với môi trường bụi bẩn,ô nhiễm,tránh xa khu vực cỏ ,hoa nhiều.

Thường xuyên nhỏ mũi cho trẻ hằng ngày 5-6 lần.Để đảm bảo mũi bé luôn sạch bằng cách dùng dung dịch muối nhỏ mũi cho trẻ.

Nhỏ mũi thường xuyên cho trẻ bị viêm mũi dị ứng

Cách trị viêm mũi dị ứng cho trẻ cực kỳ hiệu quả và nhanh chóng

Và cũng nên lưu ý là chúng ta chỉ nên nhỏ mũi chứ không nen rửa mũi nhiều cho bé.Vì trong mũi có chứa các dịch nhầy tự nhiên.Các dịch nhầy này có nhiệm vụ ngăn cản bụi bẩn tấn công.Nếu chúng ta rửa mũi cho bé quá nhiều thì vô tình sẽ làm lớp dịch nhầy này mất đi và từ đó bụi bẩn sẽ dễ dàng tấn công khoang mũi của bé.

Không cho trẻ ra ngoài khi gió lớn vì có thể khiến trẻ dễ bị viêm mũi dị ứng.Hoặc đi ra ngoài thì nên mang khẩu trang cho bé.

Có nên kiêng cử gì khi trẻ bị viêm mũi dị ứng hay không?

Thực ra nếu như bé bị viêm mũi vì nguyên nhân dị ứng với phấn hoa thì chúng ta chẳng cần kiêng cử gì .Cứ cho trẻ ăn uống thoải mái.Còn nếu như trẻ viêm mũi vì do cơ địa hoặc do di truyền thì các bạn nên dẫn bé đến bệnh viện chuyên khoa để được bác sĩ tư vấn chi tiết tình trạng bé nhé.

Sản phẩm đặc trị dị ứng viêm mũi Phúc Nguyên .Với các thành phần từ các loại thảo dược như: Tế Tân, Bạch chi, hoàng kỳ,hoàng bá…sẽ hỗ trợ đắc lực cho việc đẩy lùi viêm mũi dị ứng.

Viêm mũi Phúc Nguyên

Có thể tham khảo chi tiết về sản phẩm Viêm mũi Phúc Nguyên tại đây.

Nên cho trẻ ăn gì khi bị viêm mũi

Trẻ khi bị viêm mũi thì có thể sẽ rất mệt mỏi và khó chịu,chính vì thế mà chúng ta nên thay đổi chế độ dinh dưỡng của trẻ thật đa dạng để vừa giúp trẻ không chán ngán khi ăn hoài 1 món,ngoài ra việc đa dạng hóa các nguồn thức ăn như: trứng,cá,thịt gia cầm,thịt động vật,rau, củ, quả….sẽ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng để trẻ có sức đề kháng và dinh dưỡng thiết yếu chống lại vi khuẩn virus tấn công hằng ngày.

Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe!