Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 1800.6890
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Cách sử dụng kem chống nắng đúng cách

11/10/2018

Cách dùng kem chống nắng đúng cách để an toàn và hiệu quả hơn.

Bạn dùng kem chống nắng có đúng cách?

Tia cực tím hoạt động mạnh hơn vào mùa hè. Kem chống nắng luôn là lựa chọn đầu tiên của các bạn để bảo vệ mình trong những ngày hè nóng bức này. Hãy them khảo bài viết này để có thể sử dụng kem chống nắng 1 cách đúng nhất nhé.

Cách dùng kem chống nắng đúng cách

Chọn kem chống nắng

Nhà sản xuất sử dụng chỉ số Sun Protection Factor (SPF) để nhận biết độ hiệu quả của kem chống nắng. Theo lý thuyết thì kem chống nắng có khả năng chống nắng trong vòng 120 – 150 phút. Nhưng tuỳ theo loại da mà bạn lựa chọn kem chống nắng phù hợp. Nếu da dễ cháy nắng sau 10 phút thì nên dùng kem chống nắng có SPF là 15.
Tia cực tím được chia làm 2 loại A và B. Vì vậy ta cần lưu ý đến loại kem chống nắng ta đang dùng. Nếu kem chống nắng chống tia cực tím A thì sẽ không bảo vệ được bạn dưới tia cực tím B.

Chỉ số SPF là không tuyến tính. Nếu kem chống nắng có chỉ số SPF là 50 so với kem chống nắng có chỉ số SPF là 30 thì chỉ đạt 2/3. Các phương pháp kiểm định SPF hiện nay là không hoàn toàn chính xác. Cho nên hãy dùng thử và lựa chọn cho mình tuýp kem phù hợp.

Hãy thử trước khi dùng

Cách dùng kem chống nắng đúng cách

Nếu bạn bắt đầu dùng hoặc chuyển sang một loại mới thì nên thử một phần nhỏ trên cổ tay để theo dõi xem có dị ứng hay không. Mỗi hãng kem chống nắng có công thức điều chế khác nhau. Vì vậy bạn không nên chủ quan mà hãy thử kem chống nắng trước khi quyết định sử dụng lâu dài.

Thoa kem đúng cách

Cách dùng kem chống nắng đúng cách

Bạn hãy sử dụng kem chống nắng với liều lượng ít nhất là 30ml trước khi ra khỏi nhà 30 phút để mang lại hiệu quả tốt nhất.
Khi thoa kem bạn hãy dùng một lượng vừa phải cho ra lòng bàn tay, sau đó thoa trực tiếp lên da cho đến khi thấm hết vào da. Chú ý thoa kỹ những vùng cổ, vai, lưng, cánh tay, phía sau dái tai, chân và đùi vì đó là nơi ánh sáng dễ chiếu trực tiếp.

Sau khi thực hiện việc thoa kem bạn nên đợi 30 phút rồi hẵng ra ngoài để kem có thể bảo vệ hiệu quả cho làn da bạn

Tuy nhiên bạn nên sử dụng kem chống nắng hằng ngày dù bạn có đi ra ngoài hay không để bảo vệ làn da bạn dưới cái nắng như hiện nay.

Chúc các bạn có làn da đẹp!

Xem thêm:

Cách làm trắng da mặt tự nhiên nhanh và hiệu quả 

Bí quyết làm đẹp sau sinh từ nghệ của phụ nữ xưa 

Công thức làm đẹp từ hạt bí ngô

Từ khoá: Chăm sóc da , Chăm sóc sắc đẹp, Bí quyết làm đẹp